Hệ thống xử lý nước bể bơi gồm những gì ?

Thiết kế hệ thống xử lý nước bể bơi là việc tất cả mọi gia chủ phải làm khi xây dựng bể bơi. Việc này có ý nghĩa sống còn, quyết định vận mệnh của hồ bơi nhà bạn về sau. Nếu không lắp đặt, rêu tảo, vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển mạnh mẽ, gây ô nhiễm nguồn nước trầm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh quan trọng bắt buộc phải nhớ với tất cả những ai đang có ý định xây dựng hồ bơi riêng.

Cấu tạo của một hệ thống xử lý nước bể bơi hoàn chỉnh gồm rất nhiều bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, những thiết bị quan trọng nhất không bao giờ được thiếu thì phải lắp đặt cẩn thận và đầy đủ. Đó là:

Máy bơm nước bể bơi

Máy bơm bể bơi có tác dụng bơm, hút nước từ bể đưa vào  bình lọc cát để xử lý. Nên lựa chọn loại máy có công suất phù hợp với chu trình vận hành của hệ thống xử lý nước bể bơi. Những nguy cơ như quá tải nguồn nước, vỡ ống nhờ vậy được hạn chế tối đa. Một đầu máy gắn trực tiếp với đường ống nối liền ra miệng bể bơi, hút và đẩy nước, đầu còn lại gắn với các thiết bị xử lý khác. Lượng nước có luôn chuyển ổn định, hiệu quả lọc nước tuần hoàn mới phát huy đúng tác dụng.
Máy bơm bể bơi

Bình lọc cát – trái tim của hệ thống xử lý nước bể bơi

Sở dĩ được coi là trái tim trung tâm vì đây là thiết bị quan trọng quyết định mức độ trong sạch của nước trong bể bơi. Bình lọc với những lớp cát siêu mịn, có nhiệm vụ lọc sạch cặn bẩn, tạp chất trong nước đi từ máy bơm đến. Thiết kế dạng hình bầu dục khá thuận lợi và tiết kiệm diện tích khi lắp đặt.
Minh họa hệ thống xử lý nước bể bơi đầy đủ

Nếu sử dụng loại bình lọc cát bể bơi không rõ xuất xứ có thể càng khiến nước bị ô nhiễm trầm trọng hơn. Lời khuyên cho bạn là nên đặt niềm tin ở các hãng bình lọc cát nổi tiếng, tin cậy như Kripsol, Minder…

Bộ châm hóa chất

Sau khi nước đã được lọc sạch cặn bẩn từ bình lọc cát sẽ phải tiếp tục được đưa đến bộ phận gắn sẵn bộ châm hóa chất để xử lý. Vi khuẩn có hại gây đau mắt, dị ứng da ngay lập tức bị phát hiện và tiêu diệt hoàn toàn. Bộ châm hóa chất trong hệ thống xử lý nước bể bơi còn có công dụng cân bằng dư lượng Clo và PH về ngưỡng an toàn trước khi đưa nước trở lại bể bơi. Nhờ đó, nguồn nước cuối cùng khách hàng tắm, bơi lội hằng ngày đã đảm bảo vệ sinh, an toàn và có lợi nhất đối với sức khỏe.
Thiết bị châm clo

Đường ống, van kết nối và các phụ kiện khác

Những phụ kiện như bình thổi khí, van kết nối và đường ống chính là sợi chỉ liên kết các thiết bị ở trên. Nếu không có sự hỗ trợ của những phụ kiện này, tất cả sẽ rời rạc và không trở thành một hệ thống hoàn chỉnh. Khi lựa chọn, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đường kính, ren lắp trên các thiết bị có sẵn, mua đúng sản phẩm chất lượng, nhà bán hàng uy tín để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.


Tất cả những thiết bị bể bơi trên đều được phân phối chính hãng tại công ty TNHH Hoabico. Để được tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước bể bơi an toàn và chính xác, khách hàng vui lòng liên hệ số hotline: 0961265268. Đội ngũ nhân viên của công ty sẽ hỗ trợ cụ thể với thái độ thân thiện, nhiệt tình nhất.