Những lưu ý khi thiết kế bể bơi trong nhà


Bể bơi trong nhà là một trong những công trình nổi bật được nhiều gia chủ lựa chọn ứng dụng với mong muốn mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Thiết kế bể bơi trong nhà cần lưu ý những điều gì? Mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.
Thiết kế bể bơi trong nhà

Xu hướng thiết kế bể bơi ở trong nhà nổi bật hiện nay

Thiết kế bể bơi trong không gian nhà ở được thịnh hành trong một vài năm trở lại đây khi đời sống người dân được nâng cao cũng như sự phát triển về nhu cầu trải nghiệm, bảo vệ sức khỏe cũng như trau dồi những kỹ năng cần thiết nhất cho mỗi người.
Đối với những bể bơi kinh doanh thì việc trang bị đầy đủ những thiết bị cũng như lưu ý tìm hiểu những điều hạn chế trong quá trình xây dựng không còn quá xa lạ, tuy nhiên đối với những bể bơi trong nhà là một trong những xu hướng mới nổi bật thịnh hành trong vòng một vài năm trở lại đây luôn luôn khiến cho nhiều gia chủ bối rối trong quá trình xây dựng.
Công dụng của một bể bơi trong nhà có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều người, cũng như công dụng nổi bật của các thiết bị bể bơi bao gồm cải thiện nhan sắc và sức khỏe. Có một công trình bể bơi trong nhà là những điều nổi bật được nhiều hộ gia đình có điều kiện lựa chọn ứng dụng hiện nay. Trong quá trình xây dựng cần lưu ý một số điều dưới đây để có một công trình thiết kế bể bơi trong nhà uy tín và chất lượng nhất.

Những lưu ý khi thiết kế bể bơi ở trong nhà

Bể bơi xây dựng trong nhà cần lưu ý đến những vấn đề về vị trí, an toàn sử dụng, các yếu tố liên quan đến phong thủy… để có được những hiệu quả tốt nhất cho công trình của chính mình.

Vị trí bể bơi trong nhà

Vị trí là điều rất quan trọng đối với công trình bể bơi trong nhà. Bản thân của bể bơi đã mang một trọng lượng và lực tác động rất lớn, do đó những vị trí làm bể bơi trong nhà cũng cần tính toán đến yếu tố chịu lực để đảm bảo cao nhất tuổi thọ không chỉ của ngôi nhà mà của cả bể bơi.
Bể bơi xây dựng trong nhà có thể được đặt tại tầng thượng hoặc tầng thư giãn, massage ở các vị trí phù hợp của gia đình.

Chất liệu bể bơi trong nhà

Khác với các bể bơi sân vườn, bể bơi trong nhà chịu ảnh hưởng rất nhiều về các yếu tố nằm trong chính bể bơi. Do đó, các bể bơi trong nhà thường sử dụng là bể composite. Loại bể này không đòi hỏi quy trình xây dựng phức tạp như bể bơi bê tông, đồng thời chúng mang trọng lượng nhẹ hơn bể bơi bê tông nên mức độ ảnh hưởng của chúng lên kết cấu nhà thấp hơn.

Phong thủy bể bơi trong nhà

Ngoài công năng sử dụng, bể bơi với dung tích nước lớn tức thủy khí nhiều còn có tác dụng chiêu tài tốt nếu chủ nhà biết tận dụng. Chính vì vậy, việc  xây dựng bể bơi trong nhà hợp phong thủy cũng là vấn đề rất đáng quan tâm.
Phong thủy học cho rằng, hình dạng tốt của bể bơi là hình tròn, oval, bầu dục, uốn lượn vì nó có các cạnh tròn mềm mại như thể đang ôm lấy ngôi nhà. Một sự lựa chọn thích hợp khác là xây hồ hình bát giác. Những đường mềm mại đó sẽ giúp cho dòng nước bên trong không bị gấp khúc mà hài hòa, mềm mại, uyển chuyển, tượng trưng cho may mắn, vượng khí đi vào hanh thông, thuận lợi.
Khi xây dựng bể bơi trong nhà, nên phân cách bể bơi bằng vách ngăn hoặc cửa đóng kín để hóa giải những luồng khí xấu.

Sự An toàn của bể bơi trong nhà

Việc trang bị những vách ngăn hoặc tách biệt bể bơi bằng những cửa kính để đảm bảo rằng trẻ nhỏ không dễ dàng tự do lên xuống bể bơi là những gợi ý tuyệt vời cho những gia chủ đang có ý định thiết kế công trình bể bơi. Để việc đi lại trên sàn bể bơi được an toàn thì sử dụng những loại vật liệu ốp lát bể bơi chống thấm và có độ ma sát cao cần ưu tiên hơn cả.
Trên đây là những điều cần lưu ý cơ bản để có được một công trình thiết kế bể bơi trong nhà chất lượng. Chúc các quý khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi ứng dụng thiết kế bể bơi ngay trong chính không gian ngôi nhà của mình.