Hóa chất bể bơi clorin có công dụng như thế nào?

Bể bơi được xử lý và chăm sóc thường xuyên sẽ giúp ích bảo vệ sức khỏe người bơi, bể bơi sạch và không có váng bẩn lơ lửng và nước xanh mát. Để xử lý bể bơi hiệu quả nhất, các bạn có thể sử dụng các sản phẩm TCCA viên 200gam, TCCA dạng bột (trường hợp xử lý gấp) hoặc Clorin để đảm bảo về chất lượng và hàm lượng. Hóa chất bể bơi clorin có công dụng như thế nào để có thể áp dụng hiệu quả thì hãy tìm câu trả lời ngay sau đây.

1.  Hóa chất bể bơi Clorin có công dụng như thế nào?

Hóa chất bể bơi clorin có công dụng như thế nào

- Công dụng: Công dụng chính của hóa chất Chlorin là làm trong nước bể bơi, diệt khuẩn, diệt vi trùng và ngăn ngừa rong rêu. Chlorin còn có tác dụng phụ là làm hạ nồng độ PH , cho nên trước khi bỏ clorin bạn cần phải kiểm tra nồng độ PH 7.2-7.6 , nếu như nồng độ PH ơ trong nước thấp dưới mức 6.8 sẽ làm giảm hiệu quả nồng độ của Clỏin vì nồng độ AXIT tạp ở trong nước cao hút oxigen trong nước sẽ làm giảm tác dụng của clo.
- Cách sử dụng: Sử dụng liều lượng duy trì mỗi ngày từ 2g-3g /1m3 nước đối với điều kiện bể bình thường. Lượng khách tắm đông, bể sục mạnh, thời tiết nắng gắt và có gió mạnh thì sử dụng lượng cao nhất.
- Sử dụng liều lượng cao dành cho bể có lượng clo nền thấp quá, bể xử lý clo lần đầu tiên hoặc bể có diện tích lớn (độ bay hơi clorin là 0.0-3.0/ 1 ngày ) thì bạn nhân thêm 1.5 – 3 lần.

2.  Xử lý sự cố xử lý nước bể bơi bằng clo 


Bể bơi khi gặp sự cố là điều không mong muốn cì vậy nên xử lý kiên trì và đúng cách bởi viêc xử lý mất thời gian, do đó đề phòng sự cố là điều phải làm. Độ PH ở trong nước rất quan trọng đối với bể do nó được nó được vì như sức đề kháng của con người. Nước bể bơi khi gặp sự cố là vi lượng rong rêu, tảo, tạp chất, cặn bã, nước ngầm hoặc hóa chất gây nên.
+ Những hiện tượng thường gặp:
- Nước bể mờ có màu đục như nước gạo: Kiểm tra CLO và độ PH xem có tốt hay không, nếu như CLO hay PH cao là do sự khuếch tán chưa đều hoặc hàm lượng cao ở trong nước bể. Xử lý bằng cách vận hành hệ thống lọc với công suất cao.
- Nước hồ màu xanh rêu và xanh lá mạ: Kiểm tra CLO và PH xem có tốt hay không, nếu thấp là vì sự suất hiện nhiều của rong rêu và cặn bã nhiều ở trong nước. Xử lý bằng cách nâng Clo ở trong nước lên mức cao nhất, bạn có thể sử dụng thêm ATRINE để tăng hiệu quả vận hành của hệ thống lọc công suất cao.
- Nước hồ có màu đen , bạc và mờ: Kiểm tra CLO và PH thấp thì nên nâng lên mức chuẩn và chạy lọc nếu như thấy ổn định và lại bị sau đó thì cần phải xem lại hệ thống lọc và hầm cân bằng… Cụ thể là bình lọc cát, do lượng cát và sỏi bị hao hụt vì xúc rửa nên hiệu quả lọc không cao và lúc này nên thay cát sỏi .
- Nước hồ có màu nước trà hay đỏ gạch nhạt: CLO và pH ổn định, kết quả đo bình thường nên sự cố này hay lặp lại thường xuyên thì cần phải kiểm tra nguồn nước, nước có độ cứng cao khi sử dụng CLO sẽ gây ra màu sắc này. Nguồn nước châm thêm vào bể phải ổn định pH và kiểm tra độ phèn, độ cứng ở trong nước máy cũng là lý do lớn gây nên sự cố, hiện tượng này bạn cần  xử lý bằng METAL AWAY rồi sau đó cho chạy lọc hết công suất.

Công ty Hoabico chúng tôi cung cấp các loại hóa chất xử lý nước bể bơi Clorin, Polyaluminium chloride PAC và một số loại hóa chất khác. Quý khách quan tâm đến các sản phẩm hóa chất xử lý nước xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.